Làm thịt hộp chuẩn vị miền Trung
Một trong những loại thực phẩm tiện lợi thường được các bà nội trợ mua về từ các siêu thị, cửa hàng bách hoá để dùng cho gia đình đó là món thịt hộp. Đây là loại thực phẩm được chế biến sẵn, có thể sử dụng ngay khi vừa mở nắp rất tiện lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhiều gia đình vẫn lựa chọn tự làm thịt hộp tại nhà để có thể sử dụng tốt hơn. Vậy cách làm cụ thể như thế nào, hãy cùng CQ Mart tìm hiểu cách nấu qua bài viết sau.
Nguyên liệu cần thiết để nấu thịt hộp
Một số nguyên liệu để nấu thịt hộp chuẩn vị miền Trung
Cách nấu thịt hộp không quá phức tạp như chúng ta nghĩ, trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
500g thịt nạc vai lợn
3-4 canh sữa đặc
1 muỗng canh muối nở (baking soda)
2 củ hành tím
Một số gia vị nêm nếm: đường, bột ngọt, tiêu xay, ngũ vị hương, muối,...
Để bạn có thể chọn nguyên liệu tươi ngon và làm ra món ăn hấp dẫn, bạn cần làm theo một số mẹo như sau:
Cách mua thịt lợn ngon: Đây là bước vô cùng quan trọng vì để thịt không quá khô hoặc ngấy mỡ, bạn nên chọn phần thịt có phần nạc vai và mỡ bằng nhau.
Nơi mua baking soda: Đây là nguyên liệu tưởng dễ tìm nhưng thực chất không phải thế, để đảm bảo mua được sản phẩm an toàn, bạn nên tìm mua chúng tại cửa hàng bách hoá hoặc siêu thị địa phương.
Cách nấu thịt hộp thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị quê hương
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, tiếp theo, bạn cần bắt đầu học cách nấu thịt hộp ngon dựa theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cách nấu thịt hộp - bước sơ chế các nguyên liệu cần thiết
Rửa sạch phần thịt với nước muối nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám trên thịt.
Thái thịt thành những khối vuông hình hộp với độ dài cạnh tầm 5-6cm vừa ăn. Bạn nên cắt phần thịt có xen lẫn nạc và mỡ trên cùng một miếng thịt để khi thưởng thức sẽ không có cảm giác ngấy.
Bước 2: Ngâm thịt
Cách làm thịt hộp ngon - cách ngâm và ướp thịt để thịt thấm gia vị đậm đà
Chuẩn bị một nồi nước nóng và cho vào 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng baking soda rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan.
Thả hết phần thịt vừa cắt vào hỗn hợp và ngâm trong khoảng thời gian từ 30-60 phút. Cách làm này sẽ giúp cho phần thịt không bị dai, có độ mềm và vị ngọt béo từ sữa.
Bước 3: Ướp thịt
Sau khi đã ngâm thịt với thời gian quy định như trên, hãy vớt hết thịt ra và bước sang giai đoạn ướp thịt.
Cho 2-3 muỗng đường vào một cái nồi ráo có bật lửa, đảo đều tay cho phần đường chảy ra và khi phần nước đường chuyển màu, hãy cho một ít nước vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho phần thịt vào nồi nước đường rồi nêm nếm các loại gia vị lần lượt gồm: 1 muỗng canh ngũ vị hương, nửa muỗng hạt tiêu xay, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế.
Dùng đũa đảo đều hỗn hợp bên trong nồi sao cho phần thịt ngấm đều các gia vị, tiếp theo, hãy cho hết phần hành lá đã thái mỏng, đậy nắp và ướp thịt.
Vì món này có phần thịt được thái khá dày nên cần phải ướp khá lâu để cho ra hương vị đậm đà, vừa miệng nên thời gian ướp sẽ là khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Nấu thịt hộp
Cách nấu thịt hộp để cho ra mùi hương đặc trưng ngon lành
Sau khi đã ướp đủ với thời gian quy định, hãy cho một ít nước cao hơn phần thịt một chút rồi nấu thịt với lửa vừa.
Để thịt đạt đến độ ngon tuyệt đối, bạn nên đun nồi thịt trong khoảng 1 tiếng.
Cách nấu thịt hộp ngon, chuẩn vị miền trung thì phần thịt phải có độ mềm, nước ninh có màu vàng sệt đẹp mắt là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Thịt hộp tự làm tại nhà chuẩn bị miền Trung sẽ có hương vị và màu sắc đậm đà đặc trưng
Xếp đều phần thịt ra đĩa rồi tưới phần nước thịt lên rồi cho thêm một ít rau thơm hoặc hành lá để món ăn trông ngon hơn. Bạn có thể thưởng thức món thịt hộp với cơm trắng để tận hưởng được hương vị đậm đà, mềm mịn tan trong vòm miệng, một chút ngọt và cay nhẹ của món ăn khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Nhận xét
Đăng nhận xét