Tinh hoa trong nghệ thuật kết hợp rượu vang và món ăn

 Trong ẩm thực văn hóa phương Tây, rượu vang luôn sánh đôi cùng những món ăn ngon, bởi lẽ thức uống này giúp món ăn được nâng tầm tinh tế hơn, trở nên hài hòa và ngon hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu nghệ thuật kết hợp thức ăn và rượu vang qua bài viết dưới đây nhé!


Tinh hoa trong nghệ thuật kết hợp rượu vang và món ăn

Rượu vang và món ăn không đơn thuần chỉ là sự kết hợp hài hòa, mà đây được xem như một nghệ thuật tinh tế, là một trong những tinh hoa ẩm thực của văn hóa châu Âu nói riêng và nhân loại nói chung. Bởi lẽ mỗi dòng rượu vang khác nhau, với những đặc tính khác nhau, sẽ được đi kèm với những món ăn riêng biệt, để hòa quyện và tôn lên hương vị của nhau. Chính vì thế, hiểu được những nguyên tắc kết hợp cơ bản giữa rượu vang và thức ăn sẽ giúp bạn nâng tầm trải nghiệm ăn uống của bản thân, không chỉ ngon mà còn tinh tế, sang trọng hơn. 

Rượu vang - tinh hoa ẩm thực của nền văn hóa phương Tây


Nắm bắt các nguyên tắc khi kết hợp rượu vang và thức ăn 

Quy tắc tương đồng

Đầu tiên, bạn cần nắm quy tắc kết hợp rượu vang và món ăn có sự tương đồng về hương vị. Với những dòng rượu vang có hương vị thanh mát, màu nhạt sẽ được kết hợp với những món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng. Còn những dòng rượu vang đậm, nồng độ cao, màu vang đậm hơn, sẽ được thưởng thức cùng những món ăn nhiều chất đạm, có hương vị đậm đà. Một lưu ý cho bạn để thưởng thức rượu vang và thức ăn đúng cách đó là tránh để cả hai lấn át nhau về độ đậm và hương vị.

Quy tắc tương phản

Quy tắc tiếp theo bạn cần lưu ý đó là rượu vang và món ăn cần bổ sung sự tương phản cho nhau. Chẳng hạn như rượu vang có vị chua sẽ giúp giảm đi vị mặn, vị béo và vị ngọt của món ăn; hay vị chát của rượu vang sẽ giúp món ăn đỡ béo, ngấy, giúp người thưởng thức cảm nhận được vị ngọt rõ ràng hơn. Với những món ăn có vị chua, cay, đắng bạn nên chọn hương vị vang có độ ngọt cao để có thể trung hòa. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh kết hợp rượu vang với những món ăn có hương vị quá đắng, quá cay hoặc quá chua, để tránh lấn át đi hương vị của rượu.. 

Nguyên tắc tương phản khi kết hợp rượu vang và món ăn 


Quy tắc khi hết hợp rượu vang trắng

Các loại rượu vang trắng như vang trắng chát, vang trắng ngọt, vang trắng thường đều có vị hơi chua nhẹ. Nhờ đặc điểm này mà vang trắng thường được kết hợp cùng những món khai vị nhẹ nhàng, đặc biệt sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo khi đi cùng các món hải sản tươi ngon. 

Quy tắc khi kết hợp rượu vang đỏ

Đối với các dòng rượu vang đỏ như vang đỏ nhẹ, vang đỏ thường, vang đỏ nặng sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời khi kết hợp cùng các món ăn chế biến từ các loại thịt đỏ. Với dòng vang này, bạn nên tránh kết hợp với hải sản có vị tanh cao, hay những món ăn có vị cay nóng nhiều.

Lựa chọn rượu vang chất lượng tại đơn vị uy tín CQ Mart

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp rượu vang chính hãng, thì CQ Mart là một trong những đơn vị uy tín bạn có thể an tâm lựa chọn. Tại CQ Mart, các dòng rượu vang chất lượng luôn được cập nhật và đảm bảo xuất xứ, nguồn gốc, tem mác, giấy tờ chứng nhận rõ ràng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm nội, ngoại nhập, khách hàng đến với CQ Mart có thể thỏa mãn lựa chọn, bởi sự đa dạng và chất lượng của các sản phẩm tại đây. CQ Mart luôn đặt trải nghiệm dịch vụ của khách hàng lên hàng đầu, để khi đến CQ Mart, khách hàng luôn có những trải nghiệm mua sắm tốt và hài lòng nhất. 

Mọi thông tin liên quan đến rượu vang tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các loại trà ngon và tốt cho sức khỏe

Lợi ích của ngũ cốc dinh dưỡng

Hãy cùng điểm qua các loại bánh ăn vặt được yêu thích trên thị trường hiện nay nhé!